GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG CHUYỂN ĐỔI NGUỒN ĐIỆN CHO MÁY PHÁT ĐIỆN KHI MẤT ĐIỆN LƯỚI

SỮA CHỬA ĐIỆN NHANH chúng tôi nhận thi công lắp đặt hệ thống chuyễn đổi nguồn điện tự động ( ATS ) cho máy phát điện . tại 3 tỉnh BÌNH ĐỊNH – PHÚ YÊN – KHÁNH HÒA

Tủ điện ATS hay còn được gọi là tủ chuyển nguồn điện tự động . Đây là loại thiết bị thay thế con người giúp đảm bảo hệ thống điện được hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện. Vậy bạn đã biết tủ ATS là gì chưa? Hãy cùng SỮA CHỬA ĐIỆN NHANH tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ ATS trong bài viết dưới đây nhé.

>>>> xem thêm Dùng điện 3 pha nếu biết mẹo này sẽ tiết kiệm khủng mỗi tháng

Hiểu rỏ tủ điện ATS là gì?

Tủ điện ATS do SỮA CHỬA ĐIỆN NHANH thiết kế

Tủ điện ATS – Automatic Transfer Switches được hiểu đơn giản là một hệ thống điện có thể tự động đổi nguồn điện lưới và máy phát điện không cần con người can thiệp tới . Mục đích của tủ ATS là đảm bảo luôn có đủ nguồn điện cần thiết cho doanh nghiệp, để phục vụ cho quá trình sản xuất, sinh hoạt không bị gián đoạn.

Về các tính năng của tủ ATS

Chức năng của hệ thống máy phát điện ATS là chuyển tải nguồn điện sang nguồn điện dự phòng ở máy phát điện khi xảy ra những sự cố như: mất pha, quá áp, mất trung tính, mất điện,…

Những lĩnh vực nào ứng dụng tủ điện tự động ATS

Hệ thống chuyển nguồn điện tự động ATS được ứng dụng rộng rãi khắp trong những địa điểm cần cung cấp nguồn điện liên tục như:trạm viễn thông , nuôi trồng thủy hải sản ,khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, chung cư, sân bay, bến xe, cảng,…Có thể nói tủ ATS có đóng một vai trò vô cùng cần thiết và quan trọng.

bên trong tủ ats 3 pha 100a

Qúa trình vận hành của hệ thống tủ điện ATS

Với những phụ tải yêu cầu không bị mất điện hoặc không được mất điện quá lâu. Hệ thống tủ Ats là thiết bị đảm bảo phụ tải được kết nối với hai nguồn điện là điện lưới và máy phát điện theo nguyên lý như sau:

 • Đầu tiên, tủ ATS sẽ truyền tín hiệu để nổ máy phát
 • Sau đó, khi máy phát có điện và hoạt động ổn định. Tủ ATS sẽ chuyển nguồn phụ tải từ điện lưới sang điện máy phát.
 • Khi điện lưới được cấp trở lại và hoạt động ổn định. Tủ ATS sẽ truyền tín hiệu để dừng máy phát, sau đó chuyển nguồn phụ tải từ máy phát sang điện lưới.

Ngoài ra, trên thị trường còn có những loại tủ ATS cao cấp. Có các chức năng mở rộng như kết hợp tủ hòa đồng bộ với nhiều máy phát, đảm bảo cấp đủ công suất cho phụ tải khi xảy ra rủi ro về máy phát điện.

Các loại hệ thống tủ điện ATS

Trên thị trường hiện nay có các loại tủ điện ATS phổ biến, đó là:

 • Tủ  ATS 1 nguồn điện lưới, 1 nguồn máy phát điện dự phòng. Loại này sử dụng nhiều trong các chung cư cao ốc, nhà máy sản xuất.
 • Tủ ATS 2 nguồn điện lưới chính, 1 nguồn máy phát điện dự phòng. Loại này thường được lắp đặt và sử dụng trong các khu công nghiệp lớn. Hệ thống điện lưới luôn có hai nguồn độc lập luân phiên nhau để bảo trì.
 • Tủ  ATS 1 nguồn điện lưới, 2 nguồn máy phát điện dự phòng.
 • Hệ thống tủ ATS cũng có thể được phân loại theo công suất như: 100A, 200A, 250A, 400A dùng khởi động từ là chủ yếu.
 • Hệ thống tủ ATS lớn khoảng 800A đến hàng ngàn Ampe thì sử dụng máy cắt khí, bền bỉ hơn.
 • Như vậy qua bài viết này quý khách đã biết được mình là đối tượng nào cần phải lắp đặt hệ thống ATS, mà chính mổi khách hàng hãy tự trang bị cho doanh nghiệp của mình . Đã có SỬA CHỬA ĐIỆN NHANH lo lắng thay cho khách hàng.Chúng tôi nhận thi công lắp đặt sửa chữa hệ thống điện công nghiệp 3 pha

  Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn miễn phí

  Hotline : 0869 387 901 hoặc chi tiết về các dịch vụ khác và giá cả  www.suachuadiennhanh.com

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *